Thay đổi vốn điều lệ công ty

Thay đổi vốn điều lệ công ty là 1 công việc cần thiết khi chủ sở hữu doanh nghiệp xác định mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Vì các quy định pháp lý cụ thể cần có của nhà nước quy định khi thay đổi vốn điều lệ. Chình vì vậy thủ tục thay đổi vốn điều lệ cần phải tiến hành chính xác đúng quy định tránh trường hợp gây sai trái ảnh hưởng tới thời gian tiến hành dịch vụ thay đổi điều lệ công ty và gây ảnh hưởng tới chi phí phải chi cho thủ tục pháp lý này.

1. Các trường hợp cần thiết phải thay đổi vốn điều lệ công ty. 

 

- Sau 90 ngày mà các thành viên công ty chưa góp đủ số vốn điều lệ của doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và được ghi trên trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty ( giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ). Nếu doanh nghiệp chưa góp đủ vốn phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ doanh nghiệp tránh trường hợp bị phạt tiền ảnh hưởng tới chi phí của nhà đầu tư.

- Do tình hình kinh doanh của công ty không khả quan nên chủ sở hữu doanh nghiệp muốn làm thủ tục giảm vốn điều lệ nhằm thay đổi quy mô, cơ cấu của doanh nghiệp sao cho phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty

- Tăng vốn điều lệ. Vì 1 số lý do nào đó ví dụ công ty muốn mở rộng thị trường kinh doanh để kinh doanh các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định ( là mức vốn bắt buộc phải có để có thể kinh doanh ngành nghề có điều kiện ). Thì doanh nghiệp cần phải làm thủ tục tăng vốn điều lệ. 

- Doanh nghiệp có thêm thành viên góp vốn vào công ty làm tăng mức vốn điều lệ của công ty. 

- Doanh nghiệp muốn tăng mức vốn điều lệ hiện có của công ty để gia tăng thị trường kinh doanh và trang trải cho các hoạt động của công ty.

2. Điều kiện thay đổi vốn điều lệ

 

Để thay đổi vốn điều lệ đầu tiên cần phải có quyết định giảm vốn điều lệ của chủ sở hữu doanh nghiệp , người đại diện pháp luật ký. Trước đó doanh nghiệp cần phải họp bàn toàn bộ thành viên góp vốn, cổ đông của công ty để ra quyết định đồng ý tăng hoặc giảm vốn điều lệ công ty. 

Sau khi có quyết định doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ thay đổi vốn điều lệ theo đúng quy định. Nộp hồ sơ và đóng phí thay đổi vốn điều lệ cho cơ quan nhà nước.

 

thay-doi-von-dieu-le

 

Tuân thủ theo đúng quy định khi tiến hành các thủ tục thay đổi vốn điều lệ

Cần phải thay đổi điều lệ công ty và giấy đăng ký kinh doanh  của doanh nghiệp.

3. Dịch vụ thay đổi vốn điều lệ tại Hà Nội

 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi vốn điều lệ trọn gói cho các nhà đầu tư kinh doanh có nhu cầu thay đổi vốn điều lệ nhanh chóng. Chi phí tiết kiệm tối đa chỉ 1.000.000 VNĐ cho dịch vụ từ 05- 07 ngày làm việc là có thể nhận ngay kết quả. 

Khi sử dụng dịch vụ tại Việt Luật khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi chứng minh nhân dân bản sao cảu người đại diện pháp luật và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là đã đủ điều kiện sử dụng dịch vụ thay đổi vốn điều lệ tại Việt Luật. 

Các bước thay đổi vốn điều lệ

Đầu tiên khách Việt Luật sẽ tư vấn đầy đủ thông tin liên quan dịch vụ thay đổi vốn điều lệ của quý khách hàng. 

- Tư vấn điều kiện hồ sơ, quy trình thủ tục từng bước thay đổi vốn điều lệ công ty

- Tư vấn các nghĩa vụ của từng thành viên sau khi thay đổi vốn điều lệ

- Tư vấn các công việc cần làm sau khi thay đổi vốn điều lệ

Các bước tiến hành dịch vụ thay đổi điều lệ công ty

Bước 1: tư vấn thông tin trước khi thành lập

Bước 2: Soạn thảo chuẩn bị hồ sơ cần thiết, sau đó nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp

Bước 3 : Thay mặt khách hàng nhận kết quả và làm các công việc còn lại có liên quan

Bước 4:  Trả kết quả cho khách hàng, thanh lý dịch vụ và tư vấn sau khi kết thúc dịch vụ thay đổi vốn điều lệ công ty. 

 

4. Các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp có liên quan.

 

Việt Luật đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam chung cung cấp các thủ tục pháp lý doanh nghiệp. Giúp các nhà đầu tư chủ sở hữu doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục pháp lý. Tiết kiệm thời gian chi phí cho nhà đầu tư các dịch vụ bao gồm.

- Dịch vụ thành lập công ty cho nhà đầu tư kinh doanh trong nước và ngoài nước

- Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty, văn phòng đại diện, thành lập công ty con, địa điểm kinh doanh của công ty.

- Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty,  tạm ngừng chi nhánh, văn phòng đại diện, công ty con

- Dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thay đổi người đại diện pháp luật, thay đổi trụ sở công ty, thay đổi con dấu, thay đổi tên công ty, thay đổi loại hình công ty.

- Dịch vụ kế toán doanh nghiệp giá rẻ, quyết toán thuế trọn gói cho doanh nghiệp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

- Dịch vụ giải thể công ty, chi nhánh công ty, văn phòng đại diện,…vv

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ, hồ sơ thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty tại Việt Luật. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh trọn gói tại Việt Luật qua số điện thoại 0935.886.996 để được tư vấn cụ thể.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ số điện thoại 0243.997.4288 hoặc hotline 0965.999.345