Thay đổi tên công ty

 Việc tên công ty không phù hợp hoặc bạn vừa mua lại,  được chuyển nhượng công ty bạn nên làm thủ tục thay đổi tên công ty cho đúng với  nhu cầu hoạt động hoặc sản xuất kinh doanh. Vậy việc thay đổi tên công ty tại Hà Nội, TPHCM và các thành phố khác trên cả nước tiến hành ra sao? các thủ tục hồ sơ cụ thể như nào? mời bạn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ thêm thông tin chi tiết.

1. Các trường hợp cần thay đổi tên công ty

 

Việc thay đổi có nhiều lý do dẫn đến việc thay đổi tên công ty. Sau đây chúng tôi xin đưa ra 1 số lý do cơ bản.

- Việc mua bán công ty, chuyển nhượng công ty. Sau khi mua bán để giúp công ty hoàn toàn mang thương hiệu của chính bạn thì bạn nên thay đổi tên công ty. Việc chuyển nhượng công ty chỉ cần thay đổi người đại diện pháp luật, chủ sở hữu công ty, chuyển nhượng vốn. Chính vì vậy khi làm hồ sơ chuyển nhượng bạn nên làm hồ sơ thủ tục thay đổi tên công ty. 

- Hoặc có thể trường hợp tên công ty hiện tại không tốt không đáp ứng đủ yêu cầu về thẩm mỹ, mỹ quan của doanh nghiệp.

- Thay đổi loại hình doanh nghiệp dẫn đến việc thay đổi tên công ty

Chú ý: việc thay đổi tên công ty bắt buộc phải thay đổi con dấu và hóa đơn ( nếu doanh nghiệp có xuất hóa đơn) Chình vì vậy trong thời gian tiến hành các thủ tục thay đổi tên công ty. Doanh nghiệp không được phép sử dụng con dấu và hóa đơn điện tử tránh trường hợp bị truy thu vào doanh nghiệp sử dụng hóa đơn bất hợp pháp.

thay-doi-ten-cong-ty

2.Thủ tục thay đổi tên công ty

 

Việc thay đổi tên công ty đầu tiên doanh nghiệp cần phải tra cứu tên công ty mới dự kiến đặt. Bạn có thể tra cứu trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ tra cứu tên doanh nghiệp mới và nghe tư vấn cụ thể về các vấn đề có liên qua. Qua số điện thoại 0965.999.345

Bạn nên lựa chọn  vài tên dự kiến vì có nhiều trường hợp tên doanh nghiệp dự kiến của bạn không được chấp thuận. 

Sau khi lựa chọn được tên công ty bạn cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ thay đổi tên công ty phù hợp.

Hồ sơ thay đổi tên công ty

  • Giấy đề nghị thay đổi tên công ty theo mẫu
  • Biên bản họp của hội đồng thành viên, hội đồng quản trị về việc nhất trí thay đổi tên công ty
  • Quyết định thay đổi tên công ty và điều lệ công ty 
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao hợp lệ
  • Thông báo thay đổi tên công ty
  • Thông báo thay đổi mẫu dấu công ty.
  • Giấy giới thiệu, ủy quyền người nộp hồ sơ nếu có

Trình tự thay đổi tên công ty

Sau khi chọn được tên công ty dự kiến doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty như phía trên đã nêu. Sau khi có đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp cần nộp hồ sơ thay đổi tên công ty tại bộ phận 1 cửa phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố trực thuộc. Sau khi có kết quả doanh nghiệp cần làm thông báo thay đổi tên công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

- Làm biển công ty theo tên mới và treo biển công ty

- Khắc dấu công ty theo tên mới và làm công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia. 

- Gửi thông báo lên cơ quan thuế về việc thay đổi tên công ty và thay đổi tên công ty trên hóa đơn GTGT

3. Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Việt Luật

 

Để giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa trong thủ tục thay đổi tên công ty Việt Luật đã cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói tại Hà Nội và TPHCM. Tư vấn hồ sơ chuyên sâu, chí phí giá rẻ.  Chỉ 1.800.000 VNĐ trong đó đã bao gồm lệ phí phải nộp cho nhà nước, công bố thay đổi, công bố mẫu dấu mới.Sau khi tiến hành dịch vụ từ 07-10 ngày làm việc khách hàng nhận ngay kết quả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ này tại Việt Luật. Để được tư vấn trọn gói về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh khách hàng có thể gọi điện 0965.999.345 để được tư vấn cụ thể

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ số điện thoại 0243.997.4288 hoặc hotline 0965.999.345