Thành lập công ty xuất khẩu

Thủ tục Thành lập công ty xuất khẩu như thế nào?
Trong thời kì hợp tác quốc tế ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong vấn đề thương mại, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hoá đang ở mức rất cao. Thực tế này đang được giải quyết khi hiện nay đã có nhiều công ty, doanh nghiệp thành lập với chuyên môn xuất khẩu với nhiều loại hàng hoá từ nông sản, thiết bị máy móc, thiết bị gia dụng,… Nếu khách hàng đang mong muốn mở công ty xuất khẩu, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Việt Luật.

1. Ưu thế và khó khăn khi thành lập công ty xuất khẩu

 

a. Ưu thế

 - Lợi nhuận lớn: Một điều dễ dàng nhận thấy là các công ty xuất khẩu sẽ thu được lượng ngoại tệ không nhỏ từ việc thương mại hàng hoá tại nước ngoài. Những thị trường như Trung Quốc, Hoa Kì, EU, ASEAN,… tiêu thụ rất nhiều hàng hoá từ nước ta. Do đó, xuất khẩu tại những thị trường này sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển doanh nghiệp.

- Tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh từ các nước phát triển: Khi thâm nhập thị trường nước ngoài, các doanh nghiệp sẽ nhận được ngoài lợi nhuận thì còn đó là những phương pháp, chiến lược kinh doanh, sản xuất hàng hoá chất lượng và hiệu quả. Những kinh nghiệm này không thể có nếu như doanh nghiệp chỉ hoạt động với quy mô trong nước, và chỉ có khi giao lưu, trao đổi với nước ngoài.

- Đa dạng hàng hoá xuất khẩu: Vì nhu cầu thị trường quốc tế rất đa dạng, chủ sở hữu có thể lựa chọn buôn bán bất kì hàng hoá nào phù hợp với khả năng, điều kiện của công ty.

 b. Khó khăn

 - Sản phẩm cần đáp ứng điều kiện khắt khe từ nước ngoài: Có thể thấy, điều kiện tiêu chuẩn của hàng hoá tại thị trường Việt Nam và các nước phát triển là rất khác nhau, thường cao hơn thị trường nội địa nhiều lần. Để đạt được những chuẩn của quốc tế là điều rất khó khăn mà không phải công ty nào cũng có thể đáp ứng.

- Nguy cơ rủi ro, thất bại: Giao thương tại thị trường nước ngoài, đồng nghĩa với việc hàng hoá Việt Nam sẽ cạnh tranh với hàng hoá nước sở tại và rất nhiều hàng hoá từ nhiều quốc gia. Nếu sản phẩm của công ty không đủ tốt, không tạo được ấn tượng với khách hàng, nguy cơ thua lỗ và thất bại là rất rõ ràng.

 

2. Thủ tục thành lập công ty xuất khẩu

 

Khách hàng trước khi thành lập công ty xuất khẩu cần chuẩn bị những thông tin trước thành lập, như thông tin về loại hình công ty, vốn điều lệ, trụ sở công ty,… để phục vụ làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

 Nếu khách hàng chưa nắm được về thủ tục đăng ký kinh doanh, hãy liên hệ công ty Việt Luật để được hỗ trợ dịch vụ. Chúng tôi trên cơ sở nguyện vọng của khách hàng sẽ có những tư vấn phù hợp, đồng thời soạn hồ sơ thành lập công ty, bao gồm:

- Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp

- Điều lệ công ty

- Danh sách thành viên công ty

- Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân có chứng thực và còn hiệu lực của các thành viên công ty

 

Hồ sơ sẽ được gửi đến khách hàng kiểm tra thống nhất thông tin, trước khi gửi trực tuyến đến Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc tỉnh, thành phố doanh nghiệp đặt trụ sở sẽ nhận và xem xét công nhận đăng ký hợp lệ. Sau thời hạn 3 ngày làm việc, công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 

Công ty Việt Luật sau bước trên sẽ tiến hành khắc con dấu tròn doanh nghiệp, công khai con dấu và soạn bố cáo đăng ký kinh doanh. Thời gian dịch vụ kéo dài 7 đến 10 ngày làm việc. Chi phí cho dịch vụ thành lập từ 1.500.000 đồng/ hồ sơ.

 

Trên đây là phần tư vấn thành lập công ty xuất khẩu của Việt Luật nói chung và dịch vụ thành lập công ty trọn gói nói riêng quý khách hàng có nhu cầu giải đáp thắc mắc khác vui lòng liên hệ tổng đài: 19006199.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ số điện thoại 0243.997.4288 hoặc hotline 0965.999.345