Thành lập công ty vận tải -Tư vấn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

 Thành lập công ty vận tải hiện nay là một loại cung cấp dịch vụ rất được quan tâm và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, có thể phát triển lâu dài. Để bắt kịp nhu cầu về đầu tư, phát triển kinh doanh hiện nay Tư vấn Việt Luật chia sẻ với bạn các vấn đề xoay quanh yêu cầu về điều kiện, hồ sơ, thủ tục để bạn thành lập một công ty vận tải theo đúng tiêu chuẩn quy định của pháp luật Việt Nam.

 1.  Các thông tin cần lưu ý trước khi thành lập

Trước tiên muốn thành lập công ty đăng ký loại hình dịch vụ nào bạn đều phải thỏa mãn các điều kiện tiêu chuẩn về thành lập công ty như: quy định về hình thức công ty, cách đặt tên, chọn trụ sở chính, ngành nghề dịch vụ kinh doanh, quy định về vốn điều lệ, chủ sở hữu của công ty,... Việt Luật sẽ tư vấn giúp bạn các thông tin pháp lý nêu trên để bạn có thể thuận lợi thành lập công ty vận tải một cách nhanh chóng nhưng vẫn tuân thủ quy định pháp luật.

Về quy mô có thể phân ra cho chủ sở hữu lựa chọn. 1 là thành lập công ty hoặc 2 là thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh vận tải.

Các loại hình doanh nghiệp Việt Nam

- Về lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Có 5 loại hình doanh nghiệp bao gồm

Công ty Tnhh 1 thành viên: bao gồm 1 thành viên góp vốn vào công ty, mô hình công ty nhỏ, dễ dàng điều hành.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Có 2 đến 50 thành viên. Có hội đòng thành viên rõ rệt quy mô cơ cấu công ty phức tạp phù hợp với quy mô vừa và nhỏ.

Công ty cổ phần: Gồm 3 thành viên trở lên, có thể phát hành các loại cổ phần để kêu gọi vốn. Chế độ kêu gọi vốn đầu tư linh hoạt, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn.

thanh-lap-cong-ty-van-tai

Doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh: Do đặc tính của công ty các chế độ tài chính và phần rủi ro có ảnh hưởng tới tài sản cá nhân của chủ sở hữu vì vậy không nên lựa chọn.

- Tên công ty: được quy định phải gồm tên loại hình doanh nghiệp và tên riêng của công ty bạn, tên riêng viết bằng tiếng Việt, các chữ F,J,Z,W, chữ số, ký hiệu theo quy định. Lưu ý khi đặt tên công ty, không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với các tên đăng ký của doanh nghiệp khác.

- Địa chỉ trụ sở chính: là địa điểm liên lạc của công ty tại Việt Nam phải được ghi cụ thể rõ ràng theo quy định của pháp luật.

- Ngành nghề đăng ký kinh doanh ở đây là lĩnh vực vận tải: vận tải bao gồm nhiều loại hình dịch vụ với những điều kiện kinh doanh khác nhau, đối với mỗi loại hình dịch vụ vận tải công ty đăng ký sẽ có quy định riêng.

- Vốn điều lệ của công ty vận tải không bắt buộc theo vốn pháp định của Chính Phủ, chủ sở hữu công ty có quyền đăng ký vốn điều lệ dựa trên tình hình tài chính công ty.

- Chủ sở hữu công ty phải là người có đủ năng lực hành vi dân sự, không là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan làm việc trong Công an nhân dân, Quân đội nhân dân,.. không phải thi hành hình phạt tù và không bị Tòa án cấm kinh doanh,.. các tiêu chí khác theo quy định của pháp luật.

2. Điều kiện để đăng ký thành lập công ty vận tải

* Muốn thành lập công ty hoạt động dịch vụ vận tải trước tiên bạn phải thành lập công ty có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Hồ sơ, thủ tục cấp giấy đăng ký doanh nghiệp hiện nay được quy định như sau:

- Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

 • Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hợp lệ.
 • Bản điều lệ công ty được thống nhất và phù hợp quy định pháp luật.
 • Danh sách thành viên góp vốn, chủ sở hữu và các giấy tờ nhân thân liên quan như: CMND, căn cước hay hộ chiếu hợp pháp theo quy định.

- Thủ tục đăng ký doanh nghiệp được tiến hành như sau:

+ Chủ sở hữu gửi hồ sơ cho Sở kế hoạch đầu tư xin cấp phép.

+ Nếu hồ sơ của công ty bạn được đánh giá hợp lệ theo quy định, trong vòng 03 ngày làm việc Sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp đăng ký doanh nghiệp cho bạn.

* Sau khi công ty bạn được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do cơ quan có thẩm quyền cấp thì tiến hành xin giấy phép hoạt động dịch vụ vận tải gửi lên Sở giao thông vận tải. Đối với từng dịch vụ vận tải khác nhau bạn sẽ cần giấy tờ liên quan khác nhau.

VD công ty bạn muốn đăng ký kinh doanh dịch vụ vận tải bằng xe ô tô bạn phải xin cấp giấy phép hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và phải có đủ điều kiện chung khi đăng ký ngành vận tải này như:

- Phải có giấy phép hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô.

- Đáp ứng đủ điều kiện về phương tiện kỹ thuật để tiến hành hoạt động: phải đủ số lượng xe, xe phải đảm bảo chất lượng an toàn, phải gắn thiết bị giám sát xe,..

- Nhân viên lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải có đủ năng lực hành vi dân sự, không bị cấm hoạt động kinh doanh hay phải thi hành án hình sự, có đầy đủ kinh nghiệm nghiệp vụ theo quy định,..

- Và một số quy định khác của pháp luật tương ứng với ngành dịch vụ vận tải công ty bạn đăng ký.

3. Hồ sơ thành lập công ty vận tải

Sau khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về thành lập công ty vận tải như trên, công ty bạn tiến hành xác định ngành dịch vụ mà mình cung ứng là gì.

VD: vận tải về dịch vụ vận chuyển hàng hóa, dịch vụ vận tải vận chuyển hành khách,..

Đối với mỗi loại hình dịch vụ vận tải trên đều cần các hồ sơ theo yêu cầu điều kiện riêng, nhưng đều phải có các văn bản, tài liệu sau:

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có công chứng, hoặc giấy chứng thực chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các loại văn bản, giấy tờ có giá trị tương đương.

- Đơn đề nghị cấp phép hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định.

- Bản kế hoạch chi tiết phương án kinh doanh của công ty.

- Bản chứng thực, chứng chỉ điều hành đối với người quản lý, điều hành vận tải của công ty.

- Và một số giấy tờ khác đối với từng nghề khác nhau theo quy định.

Thủ tục thành lập công ty vận tải.

-         

Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo quy định

-         

Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan đăng ký doanh nghiệp

-         

Nhận kết quả làm công bố thành lập công ty

-         

Đăng ký khắc dấu, làm công bố mẫu dấu công ty

4. Dịch vụ thành lập công ty vận tải.

Việt Luật cung cấp dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trọn gói tại Hà Nội và TPHCM. Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật chỉ 1.800.000 VNĐ cho dịch vụ trọng gói, thời gian tiến hành dịch vụ là từ 05 – 07 ngày làm việc là đã có thể nhận được kết quả. Tư vấn hồ sơ miễn phí. Các thông tin tư vấn bao gồm.

 • Tư vấn đặt tên công ty
 • Tư vấn về trụ sở công ty
 • Tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp
 • Tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói
 • Tư vấn đóng thuế môn bài đúng thời gian quy định.
 • Tư vấn dịch vụ kế toán trọn gói
 • Tư vấn mua chữ ký số giá rẻ.
 • Tư vấn các công việc sau khi mở công ty

Ngoài các thông tin trên mọi thắc mắc liên quan tới thành lập công ty khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại. 0965.999.345

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ số điện thoại 0243.997.4288 hoặc hotline 0965.999.345