Thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần 1 là trong những loại hình công ty phổ biến nhất và có quy mô lớn nhất tại thị trường doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì những ưu điểm của nó đang mạng lại cho nhà đầu tư kinh doanh, quản lý doanh nghiệp những tác động tốt. Chính vì quy mô lớn của doanh nghiệp vì vậy cần phải chuẩn bị những hồ sơ thủ tục pháp lý đầy đủ mới có thể thành lập công ty  theo đúng quy định của nhà nước.

Việc mở công ty đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để có thể giải quyết được những thủ tục, giấy tờ pháp lý phù hợp. Chính vì vậy Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần nhằm giúp đỡ khách hàng tiết kiệm thời gian chi phí cũng như tránh các thủ tục rườm rà khi tiến hành dịch vụ thành lập công ty.

thanh-lap-cong-ty-co-phan

Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thành lập công ty cổ phần

 • Tư vấn, tra cứu tên mới cho khách hàng trước khi thành lập công ty theo đúng quy định tại Việt Nam (tên hợp lệ không trùng lặp và không vi phạm quy định)
 • Tư vấn các nghĩa vụ về vốn, trách nhiệm của các cổ đông khi tham gia lập công ty
 • Tư vấn lựa chọn trụ sở kinh doanh của công ty. Tư vấn các giấy tờ liên quan đến việc thuê mượn địa chỉ trụ sở để mở doanh nghiệp
 • Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp, soản thảo hồ sơ giấy tờ cần thiết theo quy định.
 • Tư vấn các công việc sẽ phải làm sau khi thành lập công ty, các dịch vụ kế toán thuế.

Điều kiện thành lập công ty cổ phần

 • Để thành lập công ty cổ phần bắt buộc doanh nghiệp phải có tối thiểu 03 người tham gia góp vốn (đây được gọi là các cổ đông sáng lập), không hạn chế số lượng tối đa.
 • Mỗi cổ đông sáng lập cần chuẩn bị 1 bản sao công chứng chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của thành viên tham gia góp vốn vào công ty

Điều kiện chung khi thành lập công ty cổ phần

Để có thể thành lập công ty khách hàng, chủ sở hữu doanh nghiệp khi tiến hành mở công ty phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện về cổ đông sáng lập và người đại diện pháp luật công ty

 • Đối với cá nhân, chủ sở hữu, giám đốc công ty, người đại diện pháp luật: là cá nhân tổ chức có tuổi từ 18 trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Nếu là người nước ngoài cần phải có giấy phép đầu tư.
 • Đối với tổ chức thì cần phải có quyết định bổ nhiệm và nghị quyết.
 • Doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về số thành viên công , người đại diện pháp luật, tên công ty, trụ sở công ty,…vv
 • Cần có chứng minh nhân dân bản photo công chứng, hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân
 • Cần đầy đủ giấy tờ, hồ sơ doanh nghiệp khi thành lập, và phải đúng theo quy định của nhà nước

Điều kiện về tên công ty cổ phần

Tên công ty phải được đặt phải không được nhầm lẫn với tên của các công ty khác đã đăng ký trước đó. Việt Luật sẽ tư vấn và tra tên theo yêu cầu của khách hàng và đưa ra kết quả và tư vấn tên công ty hợp lệ nhất.

Điều kiện về trụ sở công ty

Quý khách có thể thuê hoặc mượn trụ sở công ty.  Lưu ý trụ sở công ty không được đặt tại chung cư hoặc khu tập thể và không được sử dụng vào mục đích dùng để ở

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

 • Khi thành lập công ty cổ phần, ngành nghề sẽ phải áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Được quy định theo quyết định 27
 • Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện để được thành lập như điều kiện về mức vốn đăng ký (vốn pháp định, hoặc vốn ký quỹ), chứng chỉ hành nghề nếu có
 • Tùy thuộc vào ngành nghề khách hàng lựa chọn Việt Luật sẽ tư vấn khách hàng đăng nhóm ngành nghề phù hợp với doanh nghiệp tạo điều kiện phát triển sau này.

Điều kiện về vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng số vốn do các cổ đông góp vào công ty. Vốn điều lệ không quy định mức cao hoặc thấp nhất, Việt Luật sẽ căn cứ vào ngành nghề khách hàng đăng ký và tư vấn cho khách đăng ký mức vốn phù hợp tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp sau này.

 • Vốn pháp định: Vốn pháp định là khoản vốn quy định tối thiểu cần phải đăng ký khi khách hàng có nhu cầu kinh doanh các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định ví dụ như bất động sản, sàn chứng khoán,…vv Chuyên viên của chúng tối sẽ giải đáp cụ thể từng trường hợp cho khách hàng.
 • Vốn ký quỹ: Là khoản vốn tùy trường hợp mới xảy ra. Nếu doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh có liên quan thì sẽ được Việt Luật tư vấn cụ thể.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực: Giấy CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 • Điều lệ công ty
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp đối với loại hình công ty cổ phần
 • Danh sách cổ đông sáng lập hoặc cổ đông là đầu tư là nhà đầu tư nước ngoài
 • Quyết định thành lập doanh nghiệp
 • Giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư kinh doanh là người nước ngoài.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Khách hàng cần chuẩn bị cho Việt Luật các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu bản photo công chứng. Nếu khách hàng chưa có thì có thể để lại bản gốc để Việt Luật hỗ trợ công chứng cho khách hàng.

Bước 2: Việt Luật soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và gửi khách hàng ký xác nhận.

Việt Luật sẽ cử chuyên chuyên tiếp nhận các thông tin từ doanh nghiệp như tên công ty, loại hình công ty, ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập, vốn điều lệ công ty,..vv Trên cơ sở đó Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và gửi cho khách hàng ký xác nhận trong thời gian 01 ngày.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua trang đăng ký kinh doanh cấp tỉnh thành phố và nhận kết quả sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ là sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Thời gian làm việc: Thời gian từ khi cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày kể từ ngày hồ sơ được nộp. Nếu chuyên viên có yêu cầu bổ sung thông tin khác Việt Luật sẽ tiến hành làm việc với chuyên viên để hồ sơ được đầy đủ theo quy định.

Bước 4: Soạn thảo hồ sơ công bố doanh nghiệp và tiến hành khắc dấu cũng như làm biển công ty theo quy định.

Sau khi hồ sơ hợp lệ và doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ công bố doanh nghiệp lên cổng thông tin và điện tử quốc gia.

Ngay sau đó Việt Luật sẽ tiến hành khắc dấu công ty, dấu pháp nhân cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ quyết định về hình thức, số lượng và nội dung của con dấu nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các thông tin như: Tên công ty, mã số doanh nghiệp.

Bước 5: Trả kết quả cho khách hàng và thanh lý hợp đồng dịch vụ. Sau đó tư vấn các thông tin công ty sau khi thành lập.

Ở bước này Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng các việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp để khách hàng hiểu được.

Mở tài khoản ngân hàng công ty và thông báo lên chi cục thuế quản lý doanh nghiệp. Khách hàng có thể tự mở tài khoản công ty hoặc nhờ Việt Luật hỗ trợ mở tài khoản và công bố tài khoản.

Bước 6: Doanh nghiệp cần tiến hành mua chữ ký số để thực hiện khai thuế điện tử và đăng ký nộp thuế điện tử.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn các hãng chữ ký số, các nhà cũng cấp khác nhau hoặc lựa chọn chữ ký số tại Việt Luật cung cấp

Bước 7: Làm các thủ tục phát hành hóa đơn điện tử.

Để phát hành hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần phải tiến hành mua hóa đơn mẫu từ nhà cung cấp hóa đơn sau đó tiến hành phát hành hóa đơn theo quy định.

Doanh nghiệp nên chú ý treo biển tại trụ sở công ty. Và tiến hành các thủ tục thông báo, phát hành hóa đơn sẽ được Việt Luật hỗ trợ.

Bước 8: Nộp các loại báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và báo cáo tài chính cuối năm theo quy định.

Khách hàng có thể xem thêm:

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty và các dịch vụ do Việt Luật cung cấp

Dịch cụ thành lập công cổ phần do Việt Luật cung cấp được niêm yếu trong tầm giá: 1.500.000 VNĐ ( trong đó đã bao gồm các chi phí mở công ty phải nộp cho nhà nước khi tiến hành thành lập công ty)

Thời gian dịch vụ được tiến hành từ khoảng 04 – 06 ngày làm việc sẽ có kết quả.

Các dịch vụ pháp lý do Việt Luật cung cấp:

Việt Luật cung cấp khá nhiều dịch vụ pháp lý liên quan để giúp ích cho doanh nghiệp, chủ đầu tư khi cần.

– Thành lập công ty TNHH thành viên, thành lập công ty cổ phần

– Thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh,

– Thành lập hộ kinh doanh cá thể

– Tạm ngừng kinh doanh chi nhánh công ty

– Tạm ngừng kinh doanh công ty

Giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp.

– Chuyển đổi từ công ty tnhh 1 thành viên thành công ty 2 thành viên

– Chuyển đổi từ công ty tnhh lên công ty cổ phần

– Chuyển đổi từ công ty cổ phần về công ty tnhh

– Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân lên công ty TNHH

– Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

– Dịch vụ kế toán thuế, kế toán daonh nghiệp, báo cáo tài chính

Liên hệ trực tiếp:

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật

Địa chỉ số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Website: https://tuvanvietluat.com/