Thành lập công ty 100 vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thủ tục và hồ sơ cần thiết bao gồm những gì?
Hiện nay thị trường Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh, tìm kiếm đối tác làm ăn. Hiện nay nhà nước đã có những chính sách mở cửa dành ữu ưu đãi nhất định cho nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập công ty 100 % vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Chính vì vậy việc thành lập công ty tại Việt Nam là 1 vấn đề quan trọng không thể bỏ qua đối với nhà đầu tư kinh doanh. Để giúp đỡ cho nhà đầu tư kinh doanh Việt Luật xin mang tới dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài giúp nhà đầu tư nước ngoài loại bỏ những khó khăn khi tiến hành đầu tư tại Việt Nam.

1. Những điều cần lưu ý đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

 

- Việc nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam được nhà nước quy định bắt buộc phải làm hồ sơ thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư do sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố trực thuộc cấp cho nhà đầu tư. Sau khi có giấy chứng nhận đầu tư thì nhà đầu tư mới có quyền thành lập công ty tại Việt Nam. 

- Việc thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài cũng phải tuân thủ theo các quy định đối với công ty 100% vốn Việt Nam. Vẫn cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố, điều kiện cụ thể về tiêu chí thông tin doanh nghiệp và hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định bao gồm:

+ Tên công ty:  Tên công ty cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tên công ty dự kiến, tên doanh nghiệp không được trùng lặp với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó. Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể tra tại trang dangkykinhdoanh.gov.vn

+ Địa chỉ công ty:  Phải là nhà đất hoặc tòa nhà văn phòng, có địa chỉ nrõ ràng.

Ngành nghề kinh doanh: Là ngành nghề không bị cấm được phép kinh doanh theo đúng quy định của nhà nước

Loại hình doanh nghiệp: chủ sở hữu có thể lựa chọn 1 trong 5 loại hình bao gồm: công ty tnhh 1 thành viên, 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp: là người đứng danh giám đốc công ty. Chủ sở hữu có thể thuê người địa diện pháp luật, lưu ý cần phải có hợp đồng thuê giám đốc rõ ràng.

Vốn điều lệ công ty:  Tùy vào nhu cầu mà chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ lựa chọn mức vốn điều lệ thích hợp.

 

thanh-lap-cong-ty-100-von-dau-tu-nuoc-ngoai

2. Quy trình thủ tục thành lập công ty

 

Để thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài chủ sở hữu doanh nghiệp cần chuẩn bị hộ chiếu, giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài. Nếu khách hàng chưa có giấy chứng nhận đầu tư có thể tham khảo dịch vụ cấp giấy chứng nhận đầu tư tại đây: cấp giấy chứng nhận đầu tư

Họp hội đồng thành viên thống nhất các thông tin như tên công ty, loại hình công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, người đại diện pháp luật sau đó ra quyết định bằng văn bản và thông qua quyết định thành lập công ty.

Tiếp theo chủ sở hữu cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài theo quy định và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư. Sau khi có kết quả làm các bước còn lại như công bố thành lập doanh nghiệp, đặt khắc dấu, công bố mẫu dấu công ty. 

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần phải làm các công việc còn lại như như mở tài khoản ngân hàng, đóng thuế môn bài, đăng ký nộp thuế điện tử,…vv

Theo như thông tin phía trên khách hàng có thể thấy rằng thủ tục thành lập công ty và các hồ sơ cần chuẩn bị khá phức tạp. Để rút ngắn các công đoạn, thời gian, và chi phí thành lập công khi tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ trọn gói của Việt Luật.

3. Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

 

Hiểu được khó khăn của khách hàng Việt Luật mang tới dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Dịch vụ Việt Luật mang tới khách hàng dịch vụ trọn gói bao gồm:

- Tư vấn thông tin trước khi thành lập, tư vấn các thông tin cần thiết trước khi thành lập công ty. Như cách đặt tên, chọn vốn điều lệ, chọn ngành nghề kinh doanh, lựa chọn loại hình doanh nghiệp.

- Các công việc Việt Luật sẽ thực hiện bao gồm.

    • Tư vấn thông tin
    • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ
    • Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, giải trình thông tin đối với cơ quan đăng ký kinh doanh.
    • Nhận kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh, làm hồ sơ thông báo thành lập doanh nghiệp. Thay mặt khách hàng đặt khắc dấu, công bố mẫu dấu công ty.
    • Tư vấn thông tin khách hàng cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp. 

>> Xem thêm: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Trên đây là toàn bộ thông tin dịch vụ thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại 0935.886.996

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật

Địa chỉ: số 8, ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Website: https://thanhlapcongtytrongoi.org

Email: vietluat126@gmail.com

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ số điện thoại 0243.997.4288 hoặc hotline 0965.999.345