Chữ ký số

Chữ ký số : Nền công nghệ ngày 1 đi lên tạo các bước phát triển tránh các thủ tục rườm già gây mất thời gian và ảnh hướng đến nền kinh tế xã hội. Mới đây ngày 12/09/2018 Chính phủ ban hành nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về hoá đơn điện tử khi bán hàng hoá sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11/2018.

Như vậy từ ngày 1/11/2018 tất cả các doanh nghiệp trên cả nước sẽ bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hoá đơn điện tử để làm hình thức thanh toán thay vì hoá đơn giấy. Muốn sử dụng hoá đơn điện tử bắt buộc phải sử dụng chữ ký số. Vậy chữ ký số là gì nó có tác dụng như thế nào, mua ở đâu. Bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc và khách hàng hiểu rõ hơn về chữ ký số.

chu-ky-so-gia-re-uy-tin-toan-quoc

1. Chữ ký số là gì, tác dụng của chữ ký số.

Chữ ký số là 1 dạng thông tin được mã hoá điện tử trên máy tính và được lưu trữ trên 1 thiết bị dạng usb được gọi là USB token. Chữ ký số có chứng thư số là cặp khoá đã được mã hoá dữ liệu gồm thông tin công ty và mã số thuế của doanh nghiệp, hoặc thông tin chủ sở hữu đối với chữ ký số cá nhân.

Chữ ký số có chức năng pháp lý giống chữ ký tay đối với cá nhân và có chức năng tương đương với con dấu đối với doanh nghiệp và có công nhận pháp lý. Chữ ký số có các thông tin doanh nghiệp được mã hoá và ký trên các văn bản như word, excel, PDF,…Những tài liệu này dùng để nộp thuế điện tử qua mạng cho cơ quan thuế, kê khai hải quan, và các giao dịch điện tử khác.

Chữ ký số giúp cho doanh nghiệp đảm bảo toàn vẹn thông tin trong giao dịch an ninh mạng, giúp cho doanh nghiệp giảm thiếu tối đa các công văn giấy tờ liên quan theo lối truyền thống, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong lành lang pháp lý, đảm bảo giao dịch nhanh chóng với cơ quan thuế, khai báo hải quan, ngân hàng qua mạng….

Như vậy tác dụng của chữ ký số là 1 ưu điểm vô cùng quan trọng tạo thuận lợi phát triển kinh doanh, dịch vụ, mọi lúc mọi nơi, người sử dụng không phải di chuyển vẫn có thể ký kết các hợp đồng qua mạng, tiết kiệm chi phí đi lại như tàu, xe, máy bay… Tiết kiệm thời gian đi lại xử lý công việc. Đẩy hiệu năng công việc lên cao tạo lợi ích cho doanh nghiệp.

2. Các thông tin được hiển thị trên chữ ký số.

Thông tin được hiển thị trên chữ ký số doanh nghiệp bao gồm :

+ Tên doanh nghiệp ( công ty)

+ Mã số thuế

+ Số hiệu của chứng thư số

+ Thời hạn hiệu lực chứng thư số ( thời hạn chữ ký số có hiệu lực )

+ Tên tổ chức chứng thực chữ ký ( nhà cung cấp)

Thông tin được hiển thị trên chữ ký số cá nhân :

+ Tên chủ sở hữu

+ Chức vụ….

3. Chữ ký số áp dụng cho những đối tượng nào.

Chữ ký số doanh nghiệp áp dụng cho : Tổ chức hộ kinh doanh cá thể, các công ty, doanh nghiệp… dùng để kê khai thuế, nộp thuế điện tử, khai báo hải quan hoặc dùng để ký kết các hợp đồng thương mại điện tử.

Chữ ký số cá nhân : Dùng cho các cá nhân như chủ tịch hội đồng quản trị, Giám Đốc, Phó Giám Đốc, Trưởng Phòng… Những người có thẩm quyền, địa vị ở các doanh nghiệp, công ty các cấp chính quyền địa phương hay trung ương.

4. Các loại chữ ký số phổ biến và nên dùng loại CKS nào ???

Trên thì trường có khá nhiều nhà cung cấp các loại chữ ký số khác nhau tương ứng với thời gian và giá cả khác nhau.

+  VINA-CA:  Của nhà mạng Vina cung cấp

+ VIETTEL-CA: Của nhà mạng Viettell cung cấp

+ VNPT-CA: Của tập đoàn VNPT cung cấp

+ FPT-CA: Của tập đoàn FPT

+ BKAV-CA: Của công ty phần mềm BKAV

+ CK-CA: Của nhà phát triển CK

+ NEW-CA: Của công ty cổ phần chữ ký số NEW CA

Nhưng hiểu biết được nhu cầu của khách hàng và những ưu thế vượt trội của tất cả các loại chữ ký số chúng tôi xin tư vấn cho khách hàng chọn chữ ký số NEW-CA. Vì những lý do sau đây.

+ NEW-CA: Là 1 trong những loại chữ ký số lâu đời, cho chất lượng tốt, được hỗ trợ kịp thời nhanh chóng bởi đội ngũ nhân viên, kỹ sư có chuyên môn cao: Đây là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong khi chọn mua chữ ký số. Bởi khi bạn gặp sự cố phát sinh lỗi bạn cần phải khắc phục trong thời gian sớm nhất để không ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh cũng như ký kết hợp đồng của mình.

+ NEW-CA: Luôn luôn cải tiến sản phẩm để người dùng được sử dụng sản phẩm chất lượng nhất với số tiền bỏ ra.

+ Chữ ký số NEW-CA có giá thành phải chăng dễ mua và dễ tìm kiếm và được sử dụng bởi đông đảo các nhân viên, kế toán viên ưu chuộng vì chất lượng tốt và độ ổn định của nó.

5. Đơn vị nào cung cấp chữ ký số NEW-CA uy tín.

Việt Luật tự hào là 1 trong những đơn vị hàng đầu mang lại dịch vụ cung cấp chữ ký số chất lượng cao NEW-CA. Việt Luật là đơn vị cấp 1 nên chữ ký số tại Việt Luật luôn luôn giá cả cạnh tranh uy tín và rẻ nhất. Chỉ với 1.600.000 VNĐ khách hàng sẽ sở hữu 1 chữ ký số NEW-CA thời gian sử dụng là 3 năm.

Khách hàng sẽ được chuyên viên Việt Luật tư vấn miễn phí các khai báo cách kê khai, đẩy tờ khai thuế môn bài,… và tất cả các dịch vụ liên quan đến chữ ký số.

Các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Luật

Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty con

– Thành lập văn phòng đại diện, trụ sở kinh doanh, thành lập chi nhánh công ty

– Thay đổi đăng ký kinh doanh, thay đổi người đại diện pháp luật, thay đổi trụ sở

– Sang nhượng cổ phần,

Giải thể công ty, giải thể chi nhánh công ty, văn phòng đại diện.

– Dịch vụ kế toán thuế, kế toán doanh nghiệp

– Dịch vụ phát hành hoá đơn, in hoá đơn điện tử, Chữ ký số.

Và còn rất nhiều dịch vụ khác quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại website: https://tuvanvietluat.com/

Mọi chi tiết xin khách hàng liên hệ:  Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật

Địa chỉ: số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại tư vấn miễn phí hotline: 0965 999 345