Các loại hình công ty Việt Nam

Loại hình doanh nghiệp là 1 trong những yếu tố không thể thiếu khí tiến hành thành lập công ty. Vậy Loại hình doanh nghiệp là gì?? Việt Nam gồm những loại hình doanh nghiệp nào??? Chọn loại hình nào phù hợp. 

 

1. Loại hình doanh nghiệp là gì. 

Loại hình doanh nghiệp là 1 hình thức gọi tên cho phương thức hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Khi thành lập công ty chủ sở hữu doanh nghiệp phải đăng ký loại hình hoạt động cho công ty. Và loại hình được bảo hộ và chấp thuận cuả cơ quan nhà nước. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ giúp cho công ty sẽ có những quy tắc và định hướng làm việc riêng nhằm phục vụ cho mục đích phát triển và hoạt động cho hiện tại và tương lai sau này. 

cac-loai-hinh-danh-nghiep-tai-viet-nam

2. Việt Nam gồm những loại hình doanh nghiệp nào. 

Trị trường kinh tế Việt Nam bao gồm 5 loại hình chính để cho chủ sở hữu doanh nghiệp có thể lựa chọn khi đăng ký thành lập công ty. 

- Công ty TNHH 1 thành viên: Là loại hình doanh nghiệp bao gồm 1 thành viên, 1 tổ chức tham gia góp vốn và làm chủ sở hữu doanh nghiệp. Chủ sở hữu công ty sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn bằng số vốn đã góp vào công ty

- Công ty TNHH 2 thành viên trở lên:  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có số thành viên tham gia góp vốn là từ 2 đến 50 thành viên. Giống như công ty TNHH 1 thành viên thì chủ sở hữu công ty TNHH 2 thành viên cũng chịu trách nhiệm hữu hạn bằng số vốn đã góp vào doanh nghiệp

- Công ty hợp danh: Công ty hợp danh gồm 2 thành viên tham gia góp vốn. Chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình với tình hình kinh doanh cảu công ty

- Công ty Cổ phần: Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp hoạt động theo cơ cấu tổ chức phức tạp gồm 3 thành viên trở lên tham gia góp vốn vào công ty. Công ty cổ phần được phép phát hành chứng khoán để huy động vốn.

- Doanh nghiệp tư nhân: Bao gồm 1 thanh viên làm chủ sở hữu doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ chịu khách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình với tình hình kinh doanh của công ty.

Bài viết liên quan: Hồ sơ thành lập công ty

3. Thành lập công ty chọn loại hình doanh nghiệp nào

Mỗi loại hình có 1 ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng với nhiều năm kinh nghiệm Việt Luật sẽ hướng dẫn khách hàng chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. 

- Nếu công ty có 1 thành viên tham gia góp vốn có thể chọn lựa công ty TNHH 1 thành viên

- Nếu công ty có 2 thành viên trở lên tham gia góp vốn thì có thể chọn lựa công ty TNHH 2 thành viên trở lên. ( từ 2 đến 50 thành viên)

- Nếu công ty có số thành viên từ 3 thành viên trở lên và muốn phát hành các loại chứng khoán thì có thể thành lập công ty cổ phần. 

4. Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp Việt Luật đã mang tới chó khách hàng các dịch vụ pháp lý thành lập công ty tại Việt Luật với chi phí trọn gói chỉ từ 1.500.000 VNĐ

- Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

- Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

- Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

- Thay đổi người đại diện pháp luật

- Thay đổi mẫu dấu, thay đổi trụ sở công ty

- Dịch vụ phát hành hóa đơn điện tử, chữ ký số doanh nghiệp

- Tạm ngừng kinh doanh, giải thể công ty

- Dịch vụ chữ ký số doanh nghiệp

Và còn rất nhiều các dịch vụ khác có liên quan. Khách hàng có thể tham khảo trực tiếp tại Website: https://tuvanvietluat.com 

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật

Địa chỉ: số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP HN

Liên hệ: 0965 999 345/ 0985 989 256

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ số điện thoại 0243.997.4288 hoặc hotline 0965.999.345